Khá nhiều bậc phụ huynh tin rằng có một “độ tuổi vàng” để trẻ có thể bắt đầu học tiếng Anh một cách tốt nhất. Đây là giai đoạn mà não bộ của trẻ dễ thụ hưởng và phát triển một ngôn ngữ mới. Tuy nhiên, độ tuổi vàng có phải là yếu tố duy nhất cần được quan tâm? Đúng rồi đấy, thật ra để tiếp thu hiệu quả một ngôn ngữ thì “độ tuổi vàng” không hẳn là yếu tố quan trọng nhất mà “phương pháp học” mới chính là yếu tố quyết định đến tính hiệu quả của việc học một ngôn ngữ. Nào hãy cùng ETC tìm hiểu một số phương pháp học hiệu quả cho bé thông qua các môn học thú vị điển hình tại trung tâm của chúng mình như: Science, Math, Language Arts (Văn Học Mỹ) nhé.

SCIENCE:

Khoa học là quá trình nghiên cứu và thực nghiệm trên nhiều lĩnh vực của cuộc sống con người. Khoa học bằng tiếng Anh được đưa vào chương trình giảng dạy giúp các em có thể chủ động hơn trong tư duy. Vì thế, để học tốt môn này, các em nên tham khảo các phương pháp sau đây nhé:Tập trung vào các từ chuyên ngành, các từ quan trọng xuất hiện nhiều lần và phải học từ vựng ở nhiều chủ đề khác nhau như các bộ phận trên cơ thể người, môi trường hay các lực tác động lên sự vật…

Với lượng lớn kiến thức, việc tổng hợp bằng biểu đồ tư duy hay cuốn sổ ghi chép là cần thiết để nhớ bài nhanh hơn và ôn lại kiến thức. Đến với ETC, các em sẽ được học từ vựng

thông qua các trò chơi ôn từ vựng (Wheel Game) online, điều này giúp các em  thích thú, ấn tượng và ghi nhớ từ vựng thật lâu.Học Khoa học bằng tiếng Anh nghiên cứu các lĩnh vực đời sống nên trẻ dễ dàng quan sát hay vận dụng vào cuộc sống xung quanh.

MATH:

Thời đại hội nhập ngày nay, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ phổ biến trong học tập và công việc. Tuy nhiên, cách rèn luyện tư duy logic và phát triển toàn diện, ETC vận dụng việc kết hợp tiếng Anh vào các môn học- trong đó có toán học (Math). Việc ba mẹ có những định hướng sớm cho con trong việc học song song 2 song ngữ sẽ giúp vùng não ngôn ngữ của trẻ phát triển nhanh chóng, tận dụng được tối đa giai đoạn phát triển nhanh của trẻ để tiếp thu kiến thức mới. Vậy làm thế nào để trẻ có thể tiếp thu toán học bằng tiếng Anh một cách hiệu quả nhất, cùng ETC tham khảo phương pháp dưới đây nhé:

Dạy trẻ những từ vựng Toán học sẽ giúp trẻ thích thú và ghi nhớ lâu hơn những con số, công thức toán học cũng như hình học không gian, hình học phẳng hoặc biểu đồ, sơ đồ.

ENGLISH:

English chính là những môn nhằm mục đích rèn luyện tiếng Anh điển hình như : chính tả, tập đọc, làm văn, đánh vần, ngữ pháp,…Thông qua những môn học này, các em sẽ được thực hành và sử dụng khá nhiều kỹ năng rất tốt cho việc phát triển của não bộ. Vậy thì, để giúp các em hứng thú và rèn luyện một cách hiệu quả nhất ta phải làm như thế nào???

Cùng trẻ đọc truyện tiếng Anh: Trẻ em rất dễ bị cuốn hút theo những hình minh họa đáng yêu trong các cuốn truyện tiếng Anh. Thế nên ba mẹ có thể vừa đọc truyện, vừa chỉ vào tranh vẽ để giải thích cho trẻ hiểu nghĩa của các từ.

Ngoài ra, tại các sự kiện của trung tâm Anh ngữ ETC. Trẻ sẽ được thực hành liên tục những từ vựng, cấu trúc ngữ pháp liên quan đến chủ đề ấy qua các hoạt động giúp trẻ dễ tiếp thu kiến thức như trò chơi vận động, art & craft, hát và nhảy… Nhờ vậy, trẻ không chỉ được tiếp thu kiến thức mới, mà còn hiểu và nhớ lâu những gì đã học.

Với những phương pháp mà ETC chia sẻ phía trên đây, hy vọng rằng sẽ hữu ích với ba mẹ để có thể rèn luyện cho các bé trở nên nhanh nhẹn, hoạt bát , tư duy và hứng thú hơn với việc học tiếng Anh nhé. Còn chần chờ gì nữa, ba mẹ hãy nhanh tay đăng ký buổi trải nghiệm học tiếng Anh tại ETC hoàn toàn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *